VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHỮA XOANG MŨI

Viêm xoang mũi mãn tính là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Theo khảo sát của Bộ y tế, 75% dân số Việt nam mắc bệnh xoang mũi...

Viêm xoang mũi mãn tính là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Theo khảo sát của Bộ y tế, 75% dân số Việt nam mắc bệnh xoang mũi. Nguyên nhân chính là do ô nhiễm không khí và khí hậu nóng ẩm tạo điều kiện phát triển các vi khuẩn trong xoang mũi. Bệnh viêm mũi dị ứng là phổ biến. Kế đến là lệch vách ngăn làm cho xoang mũi không được thông rửa hàng ngày, tích tụ các chất thải và vi khuẩn.

Hiện nay có nhiều biện pháp chữa trị bệnh xoang mũi. Thông thường khi đến bệnh viện, người bệnh được bác sỹ cho uống thuốc tây gồm kháng sinh và thuốc giảm mẫn cảm (gây buồn ngủ). Ngoài ra còn có thể chữa bệnh bằng thuốc bắc, thuốc nam hoặc phẫu thuật mổ nạo lấy dịch trong xoang. Tất cả các giải pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, sau đó bệnh xoang lại tái phát, gây triệu chứng chảy nước mũi suốt ngày, đau đầu, miệng khô và thường bị viêm họng mãn tính.

 

Bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện do người bệnh thường xuyên phải hít thở không khí ô nhiễm, thường gặp ở những đầu bếp, công nhân trong nhà máy hóa chất, người sống ở gần bãi rác,..v..v. Đặc biệt sát thủ thầm lặng gân bệnh viêm mũi là cái gối bông và giường ngủ hàng ngày. Trên mặt gối bông và tr6en giường bạn ngủ hàng ngày có rất nhiều loại bụi: Bụi mịn trong không khí, bụi cellulose (bụi thực vật) có bám nhiều loại vi khuẩn/ nấm mốc. Trên mặt gối còn có hàng tỷ các con “mạt bụi” kích thước chỉ 0,25mm, chỉ nhìn thấy trên kính hiển vi, chúng hoàn toàn có khả năng gây bệnh.

Người nào không thường xuyên vệ sinh hút bụi mặt gối, chắc chắn sẽ bị viêm mũi dị ứng. Viêm mũi sẽ trầm trọng hơn nếu bạn sống ở xứ lại, có độ ẩm – là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

 

Hotline: 0918 454 347
Close