KỸ THUẬT NẮN CHỈNH CỘT SỐNG ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG

Cột sống là trụ cột chịu sức nặng thân thể người. Do các tư thế sai trong sinh hoạt hàng ngày như ngồi, đứng, đi lại

Cột sống là trụ cột chịu sức nặng thân thể người. Do các tư thế sai trong sinh hoạt hàng ngày như ngồi, đứng, đi lại, … nên cột sống rất dễ bị vẹo, lệch dẫn đến bị đau lưng, đau cổ. Liệu pháp nắn chỉnh cột sống, tiếng Anh là Chiropratic, có tác dụng chuyển dịch đốt sống về vị trí ban đầu và giảm áp lực lên đĩa đệm, rất nhanh mang đến cảm giác bớt đau cho người bệnh. Các bác sĩ Âu Mỹ thường dùng kỹ thuật này để khuếch trương hiệu quả điều trị của khoa vật lý trị trị liệu.

Nhưng tại sao người bệnh nhanh chóng bị đau lại nếu chỉ áp dụng Chiropractic? Vì thời lượng nắn chỉnh quá ngắn, chỉ vài phút với đôi khi thêm vài công cụ hỗ trợ, so với thời lượng cột sống chịu tải ở trạng thái lệnh tâm là nhiều ngày liên tục, dẫn đến cột sống rất nhanh bị trượt trở lại vị trí sai lệch và các cơn đau vẫn tiếp tục xảy ra.

Hiểu rõ vấn đề này, các chuyên gia vật lý trị liệu tại Vĩnh Đức tuân thủ hai nguyên tắc: 1) Duy trì thời gian đủ dài khi thực hiện nắn chỉnh cột sống, thường từ 15 đến 25 phút; 2) Kết hợp với các kỹ thuật vật lý trị liệu khác theo trình tự nghiêm ngặt.

Kết quả cho thấy các bệnh nhân điều trị tại Vĩnh Đức giảm đau rất nhanh và lâu bị tái đau lại.

Hotline: 0918 454 347
Close